Hướng dẫn Đào Bitcoin - Bắt đầu đào Bitcoin

Bạn sẽ tìm hiểu (1) cơ chế đào Bitcoin, (2) cách bắt đầu đào Bitcoin, (3) phần mềm đào Bitcoin tốt nhất là gì, (4) phần cứng đào Bitcoin tốt nhất là gì, (5) nơi có những mỏ đào Bitcoin tốt nhất (6) cách tối ưu hóa thu nhập Bitcoin của bạn.


Khó kiếm lời từ việc đào Bitcoin nhưng nếu bạn dùng thử máy đào Bitcoin này, chắc chắn bạn sẽ có khởi đầu thuận lợi.

Cơ chế Đào Bitcoin

Trước khi bắt đầu khai thác Bitcoin, bạn nên hiểu được bản chất của việc đào Bitcoin. Khai thác Bitcoin là hoạt động hợp pháp và được thực hiện bằng việc tiến hành các quy trình xác thực bằng hàm băm nối vòng kép SHA256 để kiểm định các giao dịch Bitcoin và đảm bảo sự an toàn tất yếu cho cuốn sổ cái chung của mạng lưới Bitcoin. Tốc độ đào Bitcoin được tính theo số giá trị băm (hash) trên mỗi giây.

Mạng lưới Bitcoin tưởng thưởng nỗ lực của các thợ đào Bitcoin bằng cách tung ra một số lượng Bitcoin cho những người đóng góp năng lực tính toán cần thiết vào mạng lưới này. Lượng Bitcoin được “tưởng thưởng” nằm dưới dạng Bitcoin được phát hành mới và lượng Bitcoin dưới dạng phí giao dịch phát sinh trong các giao dịch được kiểm định khi đào Bitcoin. Bạn càng góp nhiều năng lực tính toán thì càng được nhận thưởng nhiều hơn.

Bước 1 - Thu thập Phần cứng Đào Bitcoin Tốt nhất

Mua Bitcoin - Trong một số trường hợp, bạn cần phải mua phần cứng đào mỏ bằng đồng Bitcoin. Ngày nay, bạn có thể mua được hầu hết phần cứng trên Amazon. Bạn cũng có thể sẽ muốn xem qua các biểu đồ Bitcoin.

Cách Bắt đầu Khai thác Bitcoin

Để bắt đầu khai thác Bitcoin, bạn cần có một phần cứng đào Bitcoin. Trong thời kỳ khai sơ đồng Bitcoin, người ta có thể đào Bitcoin với CPU máy tính hoặc card xử lý video tốc độ cao. Ngày nay, điều đó không còn khả thi nữa. Các con chip ASIC Bitcoin tùy chỉnh mang lại hiệu suất xử lý gấp 100 lần năng lực xử lý của các hệ thống cũ đã thống trị ngành công nghiệp khai thác Bitcoin.

Nếu đào Bitcoin với những công nghệ hiệu suất thấp hơn, số tiền tiêu tốn cho điện năng sẽ cao hơn so với thu nhập có thể đạt được. Cho nên, bạn nhất thiết phải đào Bitcoin với phần cứng đào Bitcoin tốt nhất được sản xuất riêng cho mục đích này. Một số công ty như Avalon cung cấp các hệ thống vượt trội được tạo riêng cho việc đào Bitcoin.

Các Dịch vụ Đào Bitcoin Trên Đám mây Tốt nhất

Một lựa chọn khác là mua các hợp đồng đào Bitcoin trên đám mây. Việc này sẽ tinh giản đáng kể quy trình đào Bitcoin nhưng sẽ làm tăng rủi ro vì bạn không nắm quyền kiểm soát phần cứng thực thể.

Các dịch vụ được liệt kê trong mục này KHÔNG có nghĩa là chúng được chứng thực. Có rất nhiều trang dịch vụ đào Bitcoin trên đám mây lừa đảo.

Đánh giá Hashflare: Hashflare cung cấp các hợp đồng đào Bitcoin với máy SHA-256. Bạn có thể kiếm lời từ việc đào Bitcoin từ SHA-256, số tiền kiếm được sẽ được tự động thanh toán bằng đồng Bitcoin. Khách hàng phải mua công suất đào ít nhất 10 GH/s.

Đánh giá Genesis Mining: Genesis Mining là nhà cung cấp dịch vụ đào Bitcoin và đào trên đám mây Scrypt lớn nhất. Genesis Mining có 3 gói đào Bitcoin trên đám mây với giá cả phải chăng. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp hợp đồng đào Zcash.

Đánh giá Hashing 24: Hashing24 tham gia vào ngành công nghiệp đào Bitcoin từ năm 2012. Họ có cơ sở tại Iceland và Georgia. Họ sử dụng chip ASIC hiện đại từ BitFury, mang lại hiệu suất và hiệu quả tối đa có thể đạt được.

Đánh giá Minex: Minex là một sự tổng hòa sáng tạo các dự án chuỗi khối (blockchain) dưới định dạng game mô phỏng kinh tế. Người dùng mua các Gói dữ liệu đám mây (Cloudpack), sau đó sử dụng các Cloudpack này để xây dựng một bộ chỉ mục (index) từ các bộ chọn sẵn gồm các nông trại đào trên đám mây, công ty xổ số, sòng bạc, các chợ ngoài đời thực và hơn thế nữa.

Đánh giá Minergate: Cung cấp cả các dịch vụ đào Bitcoin theo mỏ, đào hỗn hợp và đào trên đám mây.

Đánh giá Hashnest: Hashnest nằm dưới sự điều hành của Bitmain, nhà sản xuất dòng máy đào Bitcoin Antminer. HashNest hiện có hơn 600 máy Antminer S7 cho thuê. Bạn có thể xem thông tin cập nhật nhất về mức giá và số máy trống tại trang web của HashNest. Tại thời điểm viết bài này, tốc độ tạo mã băm của một máy Antminer S7 có thể được thuê với giá $1.200.

Đánh giá Bitcoin Cloud Mining: Hiện tất cả hợp đồng của Bitcoin Cloud Mining đã được bán hết.

Đánh giá NiceHash: NiceHash là công ty duy nhất sử dụng sổ đặt hàng để ghép nối giữa các bên mua và bên bán hợp đồng đào Bitcoin. Xem website NiceHash để biết mức giá mới nhất.

Đánh giá Eobot: Bạn có thể bắt đầu khai thác Bitcoin trên đám mây chỉ với $10. Eobot tuyên bố khách hàng có thể thu hồi vốn trong vòng 14 tháng.

Đánh giá MineOnCloud: MineOnCloud hiện cho thuê thiết bị đào trên đám mây với công suất khoảng 35 TH/s. Một số máy đào chờ thuê gồm có AntMiner S4 và S5.

Bước 2 - Tải về Phần mềm Đào Bitcoin Miễn phí

Khi đã có phần cứng đào Bitcoin của mình, bạn cần tải một chương trình đặc biệt dùng để đào Bitcoin. Có nhiều chương trình có thể được sử dụng để đào Bitcoin, trong đó hai chương trình dòng lệnh CGminer và BFGminer là các chương trình phổ biến nhất.

Nếu bạn thích một chương trình dễ sử dụng với giao diện đồ họa người dùng (GUI), hãy thử dùng EasyMiner, một chương trình sử dụng chỉ bằng cách nhấp chuột chạy trên HĐH Windows/Linux/Android.

Có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất.

Bước 3 - Tham gia Một Mỏ Đào Bitcoin

Khi bạn đã sẵn sàng đào Bitcoin, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một mỏ đào Bitcoin. Các mỏ đào Bitcoin là các nhóm máy đào Bitcoin cùng làm việc để giải một khối (block) và cùng chia sẻ phần thưởng. Nếu không có mỏ đào Bitcoin, có thể bạn sẽ phải đào hơn 1 năm mà chẳng kiếm được đồng Bitcoin nào. Một cách tiện lợi hơn hẳn là chia sẻ công việc và chia phần thưởng với một nhóm máy đào Bitcoin có quy mô lớn hơn nhiều. Sau đây là một số lựa chọn:

Nếu bạn muốn có mỏ đào hoàn toàn phân cấp, chúng tôi khuyến nghị sử dụng p2pool. Các mỏ đào sau đây được tin là các khối kiểm định hoàn chỉnh hiện tại với bộ vi xử lý Bitcoin Core 0.9.5 hoặc mới hơn (dòng 0.10.2 hoặc mới hơn được khuyến nghị do tính dễ tổn thương của DoS):

Bước 4 - Thiết lập Ví Bitcoin

Bước tiếp theo để đào Bitcoin là thiết lập một ví Bitcoin hoặc sử dụng ví Bitcoin có sẵn để nhận số Bitcoin bạn khai thác được. Copay là một loại ví Bitcoin tuyệt vời, hoạt động được trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Ngoài ra còn có các ví phần cứng Bitcoin.

Bitcoin được chuyển đến ví Bitcoin của bạn bằng cách sử dụng một địa chỉ độc nhất chỉ thuộc về bạn. Bước quan trọng nhất trong quá trình thiết lập ví Bitcoin của bạn là bảo vệ nó tránh khỏi các mối đe dọa tiềm tàng bằng cách kích hoạt phương pháp xác thực hai yếu tố hoặc lưu giữ nó trên một máy tính ngoại tuyến không nối mạng Internet. Có thể lấy được địa chỉ các ví bằng cách tải xuống một phần mềm cho máy khách (software client) về máy tính của bạn.

Để được trợ giúp trong việc lựa chọn ví Bitcoin, bạn có thể bắt đầu tại đây.

Bạn cũng cần có khả năng mua và bán được số Bitcoin của mình. Để làm được điều này, chúng tôi khuyến nghị:

  • SpectroCoin - Sàn giao dịch của châu Âu với kênh thanh toán trong ngày SEPA. Bạn có thể mua với thẻ tín dụng
  • Kraken - Sàn giao dịch lớn nhất của châu Âu với kênh thanh toán trong ngày SEPA
  • Buying Bitcoin Guide - Xem hướng dẫn tìm sàn giao dịch Bitcoin tại đất nước của bạn.
  • Local Bitcoins - Dịch vụ tuyệt vời này cho phép bạn tìm kiếm những người sẵn sàng bán trực tiếp Bitcoin cho bạn trong cộng đồng của bạn. Nhưng hãy cẩn thận!
  • Coinbase là một địa chỉ tốt để bắt đầu mua Bitcoin. Chúng tôi khuyên bạn không nên giữ bất kỳ đồng Bitcoin nào với dịch vụ của họ.

Bước 5 - Luôn Cập nhật Tin tức Bitcoin

Cập nhật tin tức về Bitcoin là một việc quan trọng để gặt hái lợi nhuận từ khai thác Bitcoin. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chung về Bitcoin, chúng tôi khuyến nghị bạn xem mục Tin tức WeUseCoins.

Bạn cũng có thể xem Điểm Tin Khai thác Bitcoin với 5 bài viết mới nhất sau đây:

[CẢNH BÁO] - Ngày 01/08/2017 sẽ xảy ra trạng thái BIP 148 UASF. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập đào Bitcoin của bạn khi khai thác sự kế thừa hoặc chuỗi BIP 148.

Để chuẩn bị cho tình huống này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Hướng dẫn UASF này.

Written by Bitcoin Mining on .